Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện Quỳnh Phụ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Chín – nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Ngày 24/05/2020

Ngày 02 tháng 01 năm 2020, tại 9 đơn vị bầu cử trong huyện, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Chín – nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tại các điểm tiếp xúc cử tri, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ Chín – HĐND tỉnh, huyện, báo cáo trả lời ý kiến cử tri tiếp xúc trước kỳ họp thứ 9.

Ảnh: Ông Vũ Văn Liệu – PBT TT Huyện ủy – CTHĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã An Cầu.

Tại xã An Cầu, đoàn đại biểu HĐND huyện gồm có Ông Vũ Văn Vũ Liệu – PBT thường trực Huyện ủy – CTHĐND huyện, Bà Mai Thị Bích Nguyện – Hiệu trưởng trường tiểu học – THCS An Vũ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện đã tiếp xúc với đại biểu cử tri các xã An Khê, An Đồng, An Hiệp, An Thái, An Cầu. Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND huyện, Bà Mai Thị Bích Nguyện – hiệu trưởng trường tiểu học – THCS An Vũ đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện năm 2019, những mục tiêu, giải pháp năm 2020, kết quả kỳ họp thứ Chín – HĐND huyện, trả lời ý kiến cử tri tiếp xúc trước kỳ họp thứ 9. Tại điểm tiếp xúc các đại biểu cử tri đã phát biểu, kiến nghị tỉnh, huyện có cơ chế, chính sách hỗ trợ người nông dân giải quyết những khó khăn về thiếu lao động, tìm đầu ra cho sản phẩm, diệt chuột bảo vệ sản xuất nhằm giải quyết tình trạng ruộng bỏ hoang tại các địa phương; có cơ chế đặc thù giúp các xã tạo nguồn kinh phí giải quyết nợ đọng trong xây dựng cơ bản. Các đại biểu cử tri cũng kiến nghị huyện chỉ đạo di chuyển cột viễn thông ở giữa các tuyến đường gây mất mỹ quan, mất an toàn giao thông, sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại một số làng nghề, khu công nghiệp; các nhà máy cấp nước sạch khi ngừng cấp nước trong nhiều ngày gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND huyện, Ông Vũ Văn Liệu – PBT thường trực Huyện ủy – CTHĐND huyện đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền; đồng thời tổng hợp ý kiến, kiến nghị của đại biểu cử tri gửi các ngành liên quan xem xét, giải quyết và trình kỳ họp HĐND huyện sắp tới.
  Tại thị trấn Quỳnh Côi gồm 4 xã Quỳnh Hưng, Quỳnh Hội, Quỳnh Hải và TT Quỳnh Côi, Đoàn đại biểu HĐND huyện có ông Nguyễn Quang Cơ – PBTHU, CT UBND huyện, cùng các ông bà đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các ngành của huyện có liên quan.

Ảnh: Ông Nguyễn Qyuang Cơ – PBT huyện ủy – CTUBND huyện tiếp xúc với đại biểu cơ tri cụm thị trấn Quỳnh Côi.

Tại buổi tiếp xúc đoàn đại biểu HĐND huyện đã trình thông báo tới cử tri kết quả kì họp thứ 9 HĐND huyện khóa 19 nhiệm kì 2016 – 2021 và báo cáo trả lời ý kiến của cử tri tiếp xúc trước kì họp thứ 9; tại đây, các đại biểu cử tri đều rất phấn khởi, đồng tình với các nội dung mà các báo cáo đã nêu; đồng thời có 1 cử tri  tham gia phát biểu ý kiến về nội dung liên quan đến vấn đề lưới điện; vấn đề tiền hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn Châu Phi trong thời gian vừa qua.  Kết thúc buối tiếp xúc, ông Nguyễn Quang Cơ – PBTHU, CT UBND huyện, thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện đã lên tiếp thu, giải trình một số nội dung có liên quan, đồng thời gửi tới các ngành chức năng, xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.
 Tại xã An Dục đoàn đại biểu HĐND tỉnh, gồm bà Trần Thị Bích Hằng- TUV, Trưởng Ban Văn hóa-xã hội HĐND tỉnh, ông Nguyễn Minh Thắng- Trưởng phòng LĐ-TBXH, bà Đinh Thị Hồng Thái – Chủ tịch hội LHPNVN huyện cùng đoàn đại biểu HĐND huyện do ông Nguyễn Văn Nhiễm- UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã tiếp xúc với đại biểu cử tri các xã An Dục, Đồng Tiến, An Tràng, An Mỹ.

Ảnh: Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã An Dục.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo trước cử tri về kết quả kì họp thứ 9 HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri tiếp xúc trước kì họp thứ 9. Sau đó, hội nghị dành nhiều thời gian để đại biểu cử tri trình bày các đề xuất, kiến nghị. Hầu hết cử tri đều phấn khởi với kết quả kì họp thứ 9 HĐND tỉnh, huyện. Kì họp đã thông qua các giải pháp quan trọng, phát triển kinh tế xã hội năm 2020, ban hành nhiều nghị quyết và quan tâm thảo luận, giải quyết các nội dung mà đông đảo cử tri quan tâm. Trình bày các đề xuất, kiến nghị: Cử tri mong muốn HĐND tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng đường tỉnh 455 đoạn từ ngã tư Vũ Hạ đi Đồng Tiến, tổ chức đồng loạt việc diệt chuột trên phạm vi toàn tỉnh và cần thực hiện thường xuyên, liên tục; tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình chuyển đổi đất cấy lúa kém hiệu quả sang mô hình cây con khác; kéo dài thời gian nhiệm kỳ thôn, tổ dân phố; tăng phụ cấp cho cán bộ cơ sở thôn; đề nghị di chuyển trạm biến thế thôn Lạc Cổ ra vị trí khác để đảm bảo an toàn giao thông, việc tiếp tục được hỗ trợ đối với gia đình người có công xây mới và sửa chữa nhà ở, đặc biệt đối với trường hợp người có công đã qua đời; chế độ người cao tuổi đối với những bậc cao niên đã được hưởng lương hưu hoặc các phụ cấp khác… Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu ý kiến các đại biểu, trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Đồng thời, hứa sẽ chuyển tới các cơ quan chức năng, các kì họp xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.